Toán 7 Tìm x

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]a.<=>\frac{1}{2}x=\frac{7}{100}<=>x=\frac{7}{50}[/tex]
[tex]b. \frac{1}{3}.(\frac{1}{5}-\frac{1}{8})+\frac{1}{3}.(\frac{1}{8}-\frac{1}{11})+...+\frac{1}{3}.(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3})=\frac{101}{1540}<=>\frac{1}{3}.(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3})=\frac{101}{1540}<=>\frac{1}{3}.(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3})=\frac{101}{1540}<=>\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}<=>x=305[/tex]
 

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
[tex]a.<=>\frac{1}{2}x=\frac{7}{100}<=>x=\frac{7}{50}[/tex]
[tex]b. \frac{1}{3}.(\frac{1}{5}-\frac{1}{8})+\frac{1}{3}.(\frac{1}{8}-\frac{1}{11})+...+\frac{1}{3}.(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3})=\frac{101}{1540}<=>\frac{1}{3}.(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3})=\frac{101}{1540}<=>\frac{1}{3}.(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3})=\frac{101}{1540}<=>\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}<=>x=305[/tex]
anh hình như chép lộn đề bài rồi thì phải
 

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
Last edited by a moderator:

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Mpro

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2019
3
0
1
19
Thanh Hóa
Trường phổ thông Triệu Sơn
a) x*(3/4 - 1/4 )=7/100 b)
x*1/2=7/100
x=7/50
 
Top Bottom