Toán 7 TÌM X

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. tích 2 số âm khi 2 số trái dấu.
TH1: [tex]\left\{\begin{matrix} x-\frac{2}{3}>0\\ 3-2x< 0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x> \frac{2}{3}\\ x> \frac{3}{2} \end{matrix}\right.<=>x>\frac{3}{2}[/tex]
TH2: [tex]\left\{\begin{matrix} x-\frac{2}{3}<0\\ 3-2x> 0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x< \frac{2}{3}\\ x< \frac{3}{2} \end{matrix}\right.<=>x<\frac{2}{3}[/tex]
do đó, kết quả là [tex]x<\frac{2}{3},x> \frac{3}{2}[/tex]
ý b tương tự. nhưng tích dương khi cả 2 số cùng dấu.
 
Top Bottom