Toán 6 tìm x

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Để [tex]\frac{x+15}{x-2}\epsilon Z[/tex] (ĐK x khác 2)
thì [tex]\frac{x-2+17}{x-2}\epsilon Z[/tex]
hay [tex]1+\frac{17}{x-2}\epsilon Z[/tex]
Vì [tex]1\epsilon Z[/tex]
nên [tex]\frac{17}{x-2}\epsilon Z[/tex]
[tex]\Rightarrow (x-2)\epsilon Ư(17)=\begin{Bmatrix} -17 , 1,1,17 & \end{Bmatrix}[/tex]
Lập bảng ta được
x-2-17-1117
x-151319
[TBODY] [/TBODY]
Vậy x = -15 , 1 , 3 , 19 (TMĐK)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom