Toán 7 Tìm x

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1/ [tex]\frac{x-1}{11}+1+\frac{x-14}{12}+2+\frac{x-29}{13}+3=0[/tex]
[tex]\frac{x+10}{11}+\frac{x+10}{12}+\frac{x+10}{13}=0[/tex]
(x+10)[tex]\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}[/tex] =0
mà [tex]\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}[/tex] khác 0
nên x +10 =0
Vậy x = -10
 
  • Like
Reactions: Tungtom

N.T.Dũng

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
153
106
46
20
Hà Tĩnh
THCS Lam Kiều
1.Tìm x biết: [tex]\frac{x-1}{11}+\frac{x-14}{12}+\frac{x-29}{13}+6=0[/tex]
2.Tìm x biết: [tex]\frac{x-3}{7}+\frac{2x-11}{9}+\frac{3x-19}{11}=3[/tex]
2, [tex]\frac{x-3}{7}-1+\frac{2x-11}{9}-1+\frac{3x-19}{11}-1=0[/tex]
<=> [tex]\frac{x-10}{7}+\frac{2x-20}{9}+\frac{3x-30}{11}=0[/tex]
<=>[tex](x-10)(\frac{1}{7}+\frac{2}{9}+\frac{3}{11})=0[/tex]
vì [tex]\frac{1}{7}+\frac{2}{9}+\frac{3}{11}\neq 0[/tex] nên x-10=0=>x=10
Vậy x=10
 
Top Bottom