Tìm x nguyên để (x² +2)/x nhận giá trị nguyên. Help me :(
ductran1709@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng bảy 2018 32 6 21 20 Hà Nội thcs việt hùng 29 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x nguyên để (x² +2)/x nhận giá trị nguyên. Help me Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x nguyên để (x² +2)/x nhận giá trị nguyên. Help me
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng tám 2019 #2 [tex]\frac{x^2+2}{x}=x+\frac{2}{x}[/tex] Để [tex]\frac{x^2+2}{x}\in \mathbb{Z}\Rightarrow \frac{2}{x}\in \mathbb{Z}\Rightarrow 2\vdots x\Rightarrow x\in \left \{ 1;-1;2;-2 \right \}[/tex] Reactions: thaohien8c
[tex]\frac{x^2+2}{x}=x+\frac{2}{x}[/tex] Để [tex]\frac{x^2+2}{x}\in \mathbb{Z}\Rightarrow \frac{2}{x}\in \mathbb{Z}\Rightarrow 2\vdots x\Rightarrow x\in \left \{ 1;-1;2;-2 \right \}[/tex]
Lê Vinh Học sinh mới Thành viên 15 Tháng sáu 2019 49 19 11 20 Ninh Bình THPT chuyên Lương Văn Tụy 30 Tháng tám 2019 #3 Mộc Nhãn said: [tex]\frac{x^2+2}{x}=x+\frac{2}{x}[/tex] Để [tex]\frac{x^2+2}{x}\in \mathbb{Z}\Rightarrow \frac{2}{x}\in \mathbb{Z}\Rightarrow 2\vdots x\Rightarrow x\in \left \{ 1;-1;2;-2 \right \}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn quên điều kiện của x rồi
Mộc Nhãn said: [tex]\frac{x^2+2}{x}=x+\frac{2}{x}[/tex] Để [tex]\frac{x^2+2}{x}\in \mathbb{Z}\Rightarrow \frac{2}{x}\in \mathbb{Z}\Rightarrow 2\vdots x\Rightarrow x\in \left \{ 1;-1;2;-2 \right \}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn quên điều kiện của x rồi
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 31 Tháng tám 2019 #4 Lê Vinh said: bạn quên điều kiện của x rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện chỉ là x khác 0 thôi mà....
Lê Vinh said: bạn quên điều kiện của x rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện chỉ là x khác 0 thôi mà....