Toán 7 tìm x

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
bài 1
a) x(x+1)=0
b) x(x-1)>0
c) (x+2)(2x-3)≤0
bài 2
a) l x+1l=0
b)l2x+5l=0
c)l3-xl=1

bài 2 kí hiệu l là giá trị tuyệt đối nhé các bạn
Bài này quá dễ nhỉ :D
1.
a) x(x+1)=0 <=> x=0 hoặc x+1=0 <=> x=0 hoặc x=-1.
b), c) Bạn có thể lập bảng xét dấu, nếu không biết có thể tìm trên diễn đàn nha!
2.
a) |x+1|=0 <=> x+1=0 <=> x=-1.
b) |2x+5|=0 <=> 2x+5=0 <=> x=-5/2.
c) |3-x|=1 <=> 3-x=1 hoặc 3-x=-1 <=> x=2 hoặc x=4.

Bạn cần chú ý các kiến thức sau:
  • Nếu A.B.C.....Z=0 thì A=0 hoặc B=0 hoặc... hoặc Z=0.
  • Nếu |a|=0 thì a=0.
  • Nếu |a|=x với x là số thực không âm nào đó thì a=x hoặc a=-x.
 
  • Like
Reactions: ankhongu

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a/ x(x+1)=0
Hoặc x=0
Hoặc x +1 =0 nên x =-1
b/ x(x-1)>0
Hoặc [tex]\left\{\begin{matrix} x > 0 & \\ x-1> 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x> 0 & \\ x> 1 & \end{matrix}\right.[/tex]
nên x>1
Hoặc
[tex]\left\{\begin{matrix} x < 0 & \\ x-1< 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x< 0 & \\ x< 1 & \end{matrix}\right.[/tex]
nên x<0
Vậy x>1,x<0
Câu c tương tự câu b
nhưng hai thừa số đó là khác dấu (tức là cái này dương ,cái kia âm,cái này âm ,cái kia dương )
2/a, [tex]\left | x+1 \right |=0 \Rightarrow x+1=0 \Rightarrow x=-1[/tex]
b,[tex]\left | 2x+5 \right |=0 \Rightarrow 2x+5=0 \Rightarrow x=-5/2[/tex]
c, Câu c bạn làm tương tự
Xét ra hai trường hợp
TH1 :3-x =1 tìm được x
TH2 :x-3 =1 tìm được x
 
Top Bottom