Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải giúp mk câu này ạ:
x⁴ + 8x³ +16x² -x -6 =0
Cảm ơn trước ạ
x⁴ + 8x³ +16x² -x -6 =0
Cảm ơn trước ạ
Nhưng lm sao để tách đc ra thế đó vậy bạnTách thành [tex](x^2+5x+3)(x^2+3x-2)=0[/tex]
Còn lại nhường cho bạn
Cái biểu thức mình cho ấy bạn nhân hết ra là nhóm được số nào với số nàoNhưng lm sao để tách đc ra thế đó vậy bạn
Cái biểu thức mình cho ấy bạn nhân hết ra là nhóm được số nào với số nào
Bạn bấm máy rồi được 4 nghiệm, Dùng hệ thức Viet tìm được x1 x2 rồi dùng công thức x^2-Sx+P là ra được như vầy
Cái mk cần là cách giải để lần sau mk áp dụng á bạn. Làm sao để ra đc hai biểu thức đó
Anh bấm máy nào mà ra được 4 nghiệm thế ? Em bấm máy casio cơ mà nghiệm đã vô tỉ lại còn chỉ được 1 giá trị, để có giá trị sau thì lại phải mò tiếp. Với cả bài này nếu không bấm máy mà áp dụng hệ số bất định để phân tích cái PT kia cũng được đũng không anh ?Bạn bấm máy rồi được 4 nghiệm, Dùng hệ thức Viet tìm được x1 x2 rồi dùng công thức x^2-Sx+P là ra được như vầy