Toán 8 tìm x

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm x biết :
a.[tex]\frac{5-4x}{2x+1}\leq 0[/tex]
b.[tex]\frac{x-3}{4-5x}\geq 0[/tex]
giúp em với em cảm ơn ạ !!!
a) *) TH1: [tex]\left\{\begin{matrix} 5-4x\geq 0\\ 2x+1< 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x< \frac{-1}{2}[/tex]
*) TH2: [tex]\left\{\begin{matrix} 5-4x\leq 0\\ 2x+1> 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x\geq \frac{5}{4}[/tex]
b) *) TH1: [tex]\left\{\begin{matrix} x-3\geq 0\\ 4-5x> 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x\in \varnothing[/tex]
*) TH2: [tex]\left\{\begin{matrix} x-3\leq 0\\ 4-5x< 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{4}{5}< x\leq 3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tzuyu-chan

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
a) *) TH1: [tex]\left\{\begin{matrix} 5-4x\geq 0\\ 2x+1< 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x< \frac{-1}{2}[/tex]
*) TH2: [tex]\left\{\begin{matrix} 5-4x\leq 0\\ 2x+1> 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x\geq \frac{5}{4}[/tex]
b) *) TH1: [tex]\left\{\begin{matrix} x-3\geq 0\\ 4-5x> 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x\in \varnothing[/tex]
*) TH2: [tex]\left\{\begin{matrix} x-3\leq 0\\ 4-5x< 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{4}{5}< x\leq 3[/tex]
chị có thể làm cụ thể hơn cho em với được không ạ ??
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
  • Like
Reactions: Tzuyu-chan

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
nhưng em vẫn chưa học lập bảng xét dấu thì phải làm thế nào ạ ?
Thì làm như cách chị @who am i? thôi. ĐÓ là cách đơn giản nhất rồi. Nếu còn không hiểu nữa thì cũng chịu thôi, vì đó là tính chất cơ bản của BPT tích: nếu ab<0 thì a<0,b>0 hoặc a>0,b<0
 
  • Like
Reactions: Tzuyu-chan
Top Bottom