Toán 9 TÌM X

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[tex]x^{2}+2(\left | x-1 \right |-x)-1=0[/tex] , đặt [tex]t=\left | x-1 \right |[/tex]
C1 : xét trường hợp [tex]x \geq 1[/tex] và [tex]x < 1[/tex] để phá dấu GTTĐ rồi giải PT
C2 :
PT <-> [tex]x^{2} - 2x + 1 + 2|x - 1| - 2 = 0 \Leftrightarrow (x - 1)^{2} + 2|x - 1| - 2 = 0[/tex]
Như bạn muốn, đặt t = |x - 1| --> [tex]t^{2} = (|x - 1|)^{2} = (x - 1)^{2}[/tex]
PT <-> [tex]t^{2} + 2t - 2 = 0[/tex]
Giải ra ta có t và từ đó tìm x
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom