Toán 7 tìm x

Nguyễn Chí Thoại

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tư 2019
138
239
46
Bình Định
THCS Phước Lộc
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Tìm x
a)[TEX]\frac{-2}{x}=\frac{\frac{-x}{8}}{25}[/TEX]
b)[TEX]3,8: (2x)=\frac{1}{4}:2\tfrac{2}{3}[/TEX]
Giúp em với !! :Tonton8
Chào bạn , mình chỉ hướng dẫn cách làm thôi nhé , còn lại tự làm nếu không thì bạn đang ăn sẵn đấy nhé :D
a, Áp dụng : [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}<=>ad=bc[/tex]
b ,Tính vế trái ra rồi tự làm như thường nhé
 

Nguyễn Chí Thoại

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tư 2019
138
239
46
Bình Định
THCS Phước Lộc
Mấy cái này đơn giản chỉ nhận chéo với đổi vế là ra mà, Bạn thử làm đi :D
Thật ra là em không biết nhìn lạ hoắt , mấy câu trong vở em còn làm được , còn nhìn mấy cái bài này hơi khó .
Chào bạn , mình chỉ hướng dẫn cách làm thôi nhé , còn lại tự làm nếu không thì bạn đang ăn sẵn đấy nhé :D
a, Áp dụng : [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}<=>ad=bc[/tex]
b ,Tính vế trái ra rồi tự làm như thường nhé
Câu a là em biết công thức rồi nhưng nó lại có phân số kì quặc và cho em hỏi là cái phân số đấy là đọc sao ạ .
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Thật ra là em không biết nhìn lạ hoắt , mấy câu trong vở em còn làm được , còn nhìn mấy cái bài này hơi khó .

Câu a là em biết công thức rồi nhưng nó lại có phân số kì quặc và cho em hỏi là cái phân số đấy là đọc sao ạ .
Theo đề bạn gõ thì nó là : trừ x / 8 phần 25 . Hình như có sai sai vì theo mình đề đúng là trừ x phần 8 / 25
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Top Bottom