Toán 9 Tìm x

Nhóc Thiên Bình

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
13
10
6
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Huy Tưởng
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Giúp mk mấy câu này với ạ. Thanks! :)
A. (x² +1)² = 5 - x.√(2x² +4)
√: là căn bậc 2 nha
Đặt [tex]x\mathit{2} + 1 = a[/tex] ta có
[tex]a^{2}= 5 - \sqrt{a-1}. \sqrt{2(a+1)} <=> a^{2} = 5 -\sqrt{2.(a^{2}-1)} <=> (a^{2}-1) + \sqrt{2.(a^{2}-1)}= 4[/tex]
Có thể đặt ẩn hoặc tính luôn nghiệm ra
Từ đó thì bạn tự giải nha :D :D
 
Top Bottom