Toán 7 Tìm x

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
/ 1 - x / - / 1 - x / ^2 = 0
Dấu / là giá trị tuyệt đối nhé !
$pt \Leftrightarrow |1-x|(1-|1-x|)=0 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} |1-x|=0 \\ |1-x|=1 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 1-x=0 \\ \left[\begin{matrix} 1-x=1 \\ 1-x=-1 \end{matrix}\right. \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=1 \\ x=0 \\ x=2 \end{matrix}\right.$
Vậy phương trình có tập nghiệm $S=\{0; 1; 2\}$
 
Top Bottom