1. (x-7)^1^0 - (x-7)^1^1=0 2. Tìm số nguyên tố p để p+1 và p+5 cũng là số nguyên tố
0936912868 Học sinh mới Thành viên 24 Tháng sáu 2019 15 2 6 Hải Phòng Trường THCS Bạch Đằng 24 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]1. (x-7)^1^0 - (x-7)^1^1=0[/tex] 2. Tìm số nguyên tố p để p+1 và p+5 cũng là số nguyên tố Reactions: Hà Chi0503
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]1. (x-7)^1^0 - (x-7)^1^1=0[/tex] 2. Tìm số nguyên tố p để p+1 và p+5 cũng là số nguyên tố
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 24 Tháng sáu 2019 #2 0936912868 said: [tex]1. (x-7)^1^0 - (x-7)^1^1=0[/tex] 2. Tìm số nguyên tố p để p+1 và p+5 cũng là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2) TH1: p=3k, vì p là số nguyên tố nên k=1=> p=3=>p+1=4(ko là số nguyên tố)=> loại TH2: p=3k+1=> p+5=3k+6 chia hết cho 3=> loại TH3: p=3k+2=> p+1=3k+3 chia hết cho 3=> loại Vậy không có p nào thỏa mãn. 1) em gõ lại đề đc ko?
0936912868 said: [tex]1. (x-7)^1^0 - (x-7)^1^1=0[/tex] 2. Tìm số nguyên tố p để p+1 và p+5 cũng là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2) TH1: p=3k, vì p là số nguyên tố nên k=1=> p=3=>p+1=4(ko là số nguyên tố)=> loại TH2: p=3k+1=> p+5=3k+6 chia hết cho 3=> loại TH3: p=3k+2=> p+1=3k+3 chia hết cho 3=> loại Vậy không có p nào thỏa mãn. 1) em gõ lại đề đc ko?
0936912868 Học sinh mới Thành viên 24 Tháng sáu 2019 15 2 6 Hải Phòng Trường THCS Bạch Đằng 24 Tháng sáu 2019 #3 1 . (x-7)^10 - (x-7)^11=0 2. Tìm số nguyên tố p để p+1 và p+5 cũng là số nguyên tố[/QUOTE]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 24 Tháng sáu 2019 #4 0936912868 said: 1 2. Tìm số nguyên tố p để p+1 và p+5 cũng là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lỗi ảnh rồi! Có phải đề như này ko? [tex](x-7)^{1^{0}}-(x-7)^{1^{1}}=0[/tex] Last edited: 24 Tháng sáu 2019 Reactions: 0936912868
0936912868 said: 1 2. Tìm số nguyên tố p để p+1 và p+5 cũng là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lỗi ảnh rồi! Có phải đề như này ko? [tex](x-7)^{1^{0}}-(x-7)^{1^{1}}=0[/tex]
0936912868 Học sinh mới Thành viên 24 Tháng sáu 2019 15 2 6 Hải Phòng Trường THCS Bạch Đằng 24 Tháng sáu 2019 #5 who am i? said: Lỗi ảnh rồi! Có phải đề như này ko? [tex](x-7)^{1^{0}}-(x-7)^{1^{1=0}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng ạ 0936912868 said: Đúng ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... E nhầm.Chị xem bên trên e ghi rồi đó Last edited by a moderator: 4 Tháng bảy 2019
who am i? said: Lỗi ảnh rồi! Có phải đề như này ko? [tex](x-7)^{1^{0}}-(x-7)^{1^{1=0}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng ạ 0936912868 said: Đúng ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... E nhầm.Chị xem bên trên e ghi rồi đó
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 24 Tháng sáu 2019 #6 0936912868 said: E nhầm.Chị xem bên trên e ghi rồi đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x-7)^{10}[1-(x-7)]=0\Leftrightarrow x-7=0,orx-7=1\Leftrightarrow x=7,x=8[/tex] Reactions: 0936912868
0936912868 said: E nhầm.Chị xem bên trên e ghi rồi đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x-7)^{10}[1-(x-7)]=0\Leftrightarrow x-7=0,orx-7=1\Leftrightarrow x=7,x=8[/tex]