Toán 8 tìm x

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
các anh chị giúp e đề này vs ạ, e ko biết phải dùng công thức nào để giải:
ax-16x+15x+30+b=0
ax-x+b+30=0
rồi làm sao nữa ạ @sonnguyen05
Bạn post đầy đủ lên thử xem! Ở đây a, b đóng vai trò là số hay là ẩn.
Nếu a, b đóng vai trò là các số thì ta có:
ax - x = -b - 30
x(a - 1) = -b - 30
Nếu a = 1 và b = -30 thì đúng với mọi x
Nếu a = 1 và b khác - 30 thì không có giá trị nào của x
Nếu a khác 1 thì x = [tex]\frac{-b - 30}{a - 1}[/tex]
 
Top Bottom