Câu 34 tại s bấm máy lại chỉ ra 1 nghiệm thôi ạ?
phuongcandy271101@gmail.com Học sinh Thành viên 28 Tháng mười hai 2015 229 43 41 Bắc Giang THPT LG 2 14 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 34 tại s bấm máy lại chỉ ra 1 nghiệm thôi ạ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 34 tại s bấm máy lại chỉ ra 1 nghiệm thôi ạ?
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 14 Tháng sáu 2019 #2 [TEX]3.2^x=4^{x-1}[/TEX] <=> [TEX]4^x-12.2^x=0[/TEX] đặt [TEX]2^x=t[/TEX] (t>0) =>[TEX]t^2 - 12t=0[/TEX] =>t=0(L) hoặc t=12(TM) vậy chỉ có 1 nghiệm nên đề sai Reactions: phuongcandy271101@gmail.com
[TEX]3.2^x=4^{x-1}[/TEX] <=> [TEX]4^x-12.2^x=0[/TEX] đặt [TEX]2^x=t[/TEX] (t>0) =>[TEX]t^2 - 12t=0[/TEX] =>t=0(L) hoặc t=12(TM) vậy chỉ có 1 nghiệm nên đề sai