Toán 9 Tìm x

Eltanin

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2018
22
2
6
Bình Định
A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

61291341_332205944358694_1029601281162870784_n.jpg


Giúp mình với ạ.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
ĐKXĐ: [tex]x\geq 2[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x+3}=a,\sqrt{x-2}=b(a,b\geq 0)[/tex]
Ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} a+b=5\\ a^2-b^2=5 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow (a-b)(a+b)=a+b\Leftrightarrow (a+b)(a-b-1)=0\Leftrightarrow a+b=0(loại) hoặc a-b-1=0\Leftrightarrow \sqrt{x+3}=1+\sqrt{x-2}\Leftrightarrow x+3=1+x-2+2\sqrt{x-2}\Leftrightarrow 2\sqrt{x-2}=4\Leftrightarrow x=6[/tex]
 
  • Like
Reactions: Eltanin
Top Bottom