Toán 9 Tìm x.

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm x biết
[tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}}=3[/tex]
Cái này là bình phương hai vế lên thôi nhỉ. Mình muốn xem cách giải chứ mình thấy hơi hoang mang vì một số cách giải tổng quát khác ý là phải cho [tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}} >= 0 [/tex] nữa @@
2) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 đường thẳng có pt
[tex](d1): y = x + 2[/tex]
[TEX](d2): y = -2[/TEX]
[TEX](d3) y = ( k+1)x + k[/TEX]
Tìm k để 3 đường thẳng trên đồng quy
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Câu 2.
Ta có: [tex]d_{1} cắt d_{2} tại điểm (x',y') t/m: \left\{\begin{matrix} y'=x+2\\ y'=-2 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow (x',y')=(-4,-2)[/tex]
Để 3 đường thẳng đồng quy thì [tex]d_{3}đi qua (-4,-2)\Leftrightarrow (-4,-2)t/m y'=(k+1)x'+k\Leftrightarrow -2=(k+1).(-4)+k\Leftrightarrow -3k-4=-2\Leftrightarrow k=\frac{-2}{3}[/tex]
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1) Tìm x biết
[tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}}=3[/tex]
Cái này là bình phương hai vế lên thôi nhỉ. Mình muốn xem cách giải chứ mình thấy hơi hoang mang vì một số cách giải tổng quát khác ý là phải cho [tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}} >= 0 [/tex] nữa @@
2) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 đường thẳng có pt
[tex](d1): y = x + 2[/tex]
[TEX](d2): y = -2[/TEX]
[TEX](d3) y = ( k+1)x + k[/TEX]
Tìm k để 3 đường thẳng trên đồng quy
1.Cho [tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}} >= 0[/tex] để thỏa mãn điểu kiện mới bình lên được
nhưng nếu [tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}} < 0[/tex](1) thì khi bình lên nó sẽ là [tex]-(\sqrt{1+2\sqrt{x}}) =3^{2} [/tex](vô lí loại )
(không biết đề có cho [tex]\sqrt{x}\geq 0[/tex] không nhỉ ?)
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
1.Cho [tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}} >= 0[/tex] để thỏa mãn điểu kiện mới bình lên được
nhưng nếu [tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}} < 0[/tex](1) thì khi bình lên nó sẽ là [tex]-(\sqrt{1+2\sqrt{x}}) =3^{2}[/tex]
(không biết đề có cho [tex]\sqrt{x}\geq 0[/tex] không nhỉ ?)
Không đề chỉ cho là tìm x thôi
Có cần tìm ĐK như vậy không?
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Không đề chỉ cho là tìm x thôi
Có cần tìm ĐK như vậy không?
mình chỉ nêu ra cái < 0 để rõ vấn đề bạn hỏi thôi chớ theo bài này thì mình nghĩ [tex]1+2\sqrt{x} [/tex] sẽ luôn [tex]\geq 0[/tex] với mọi giá trị của [tex]x \geq 0[/tex] rồi.Nên mình góp ý về khi trình bày :
ta có [tex]1+2\sqrt{x} \geq 0 [/tex] [tex]\rightarrow (\sqrt{1+2\sqrt{x}}) ^2=3^2 [/tex] rồi bỏ căn giải tìm x
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1) Tìm x biết
[tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}}=3[/tex]
Cái này là bình phương hai vế lên thôi nhỉ. Mình muốn xem cách giải chứ mình thấy hơi hoang mang vì một số cách giải tổng quát khác ý là phải cho [tex]\sqrt{1+2\sqrt{x}} >= 0 [/tex] nữa @@
2) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 đường thẳng có pt
[tex](d1): y = x + 2[/tex]
[TEX](d2): y = -2[/TEX]
[TEX](d3) y = ( k+1)x + k[/TEX]
Tìm k để 3 đường thẳng trên đồng quy
1. ĐKXĐ: x [tex]\geq[/tex] 0.
Với điều kiện đó thì hai vế không âm nên bình phương hai vế giải thôi.
Phần sau mình cũng không hiểu bạn hỏi gì vì nghiễm nhiên với ĐKXĐ đó thì căn bậc hai của một bt luôn không âm mà bạn.
 
Top Bottom