Toán 9 tìm x

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho [tex]x\geq0[/tex] tìm x để [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}[/tex] thuộc số nguyên
\[\begin{align}
& \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\ge 0\Rightarrow 0<\frac{1}{\sqrt{x}+1}\le 1 \\
& \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{x}+1}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \frac{1}{\sqrt{x}+1}=1 \\
& \\
\end{align}\]
 

LThong

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2019
3
2
6
21
Lâm Đồng
THPT Di Linh
√x < √x + 1 => √x/(√x+1)<1 mà √x/(√x+1)>=0
=> √x/(√x+1)=0
=> x=0
 

nguyenhoang22101111@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng ba 2018
72
51
36
Bình Phước
trường học cơ sở minh hưng
căn x +1 -1 / căn x +1
=1- 1/căn x+1
để pt đó thuộc số nguyên thì 1 phải chia hết cho căn x+1
xét nếu x=0 pt thoả mãn
x>0 ta nhận thấy ko thoả cho pt là số nguyên
kl để pt có nguyệm nguyên khi và chỉ khi x=0
 
Top Bottom