Toán 6 tìm x

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
  • Đề bài:Gía trị tuyệt đối của x +3\5=giá trị tuyệt đối của x-7\3(Giusp mình nha:D:D:D:D:D......................)
\[\begin{align}
& \frac{|x+3|}{5}=\frac{|x-7|}{3} \\
& 3|x+3|=5|x-7| \\
& x<-3\Rightarrow |x+3|=-x-3;|x-7|=7-x \\
& \Rightarrow 3(-x-3)=5(7-x) \\
& -3x-9=35-5x \\
& 2x=44 \\
& x=22(loai) \\
\end{align}\]
Tương tự \[\begin{align}
& -3\le x\le 7 \\
& x\ge 7 \\
\end{align}\]
 
Top Bottom