Toán 7 tìm x

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Tìm x biết: |x-30|+|x-4|+|x-1975|+|x-44|+|x-2019|=3960
đề ko sai nhé các bạn mong các bạn tận tình giúp đỡ
đề gắt....
mình đưa điều kiện và làm mẫu 2 phần còn lại bạn tự làm nha...:>
* với x<4
pt <=> 30-x+4-x+1975-x+44-x+2019-x= 3960
<=>...
*với 4<= x < 30
pt <=> 30-x+x-4+1975-x+44-x+2019-x=3960
<=>....
*với 30<= x < 44
pt <=> ...
* với 44 <= x < 1975
pt <=>...
*với 1975 <= x < 2019
pt <=>...
*với x>= 2019
pt <=>....
đối chiếu điều kiện rồi kết luận nghiệm...
 
Top Bottom