Tìm x: a)5(x+4)-3(x-2)=x b)/x+8/+/x+8/+/x+1963/=4x
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 20 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: a)5(x+4)-3(x-2)=x b)/x+8/+/x+8/+/x+1963/=4x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: a)5(x+4)-3(x-2)=x b)/x+8/+/x+8/+/x+1963/=4x
N.T.Dũng Học sinh Thành viên 25 Tháng sáu 2018 153 106 46 20 Hà Tĩnh THCS Lam Kiều 20 Tháng ba 2019 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm x: a)5(x+4)-3(x-2)=x b)/x+8/+/x+8/+/x+1963/=4x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a,ta có : 5x+20-3x-6=x <=>5x-3x-x=6-20 <=>x=-14
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm x: a)5(x+4)-3(x-2)=x b)/x+8/+/x+8/+/x+1963/=4x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a,ta có : 5x+20-3x-6=x <=>5x-3x-x=6-20 <=>x=-14
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 20 Tháng ba 2019 #3 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm x: a)5(x+4)-3(x-2)=x b)/x+8/+/x+8/+/x+1963/=4x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a: PT bậc nhất nên nó khá dễ bạn tự giải; b) [tex]2|x+8|+|x+1963|=4x[/tex] ĐKXĐ: x>0; [tex]PT\Leftrightarrow 2(x+8)+x+1963=4x[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=1979[/tex] P/s: sợ bạn bắt bẻ thì vế trái luôn dương nên vế phải phải luôn dương nên x>0
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm x: a)5(x+4)-3(x-2)=x b)/x+8/+/x+8/+/x+1963/=4x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a: PT bậc nhất nên nó khá dễ bạn tự giải; b) [tex]2|x+8|+|x+1963|=4x[/tex] ĐKXĐ: x>0; [tex]PT\Leftrightarrow 2(x+8)+x+1963=4x[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=1979[/tex] P/s: sợ bạn bắt bẻ thì vế trái luôn dương nên vế phải phải luôn dương nên x>0