Tính cạnh hình vuông của hình dưới đây:
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 10 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính cạnh hình vuông của hình dưới đây:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính cạnh hình vuông của hình dưới đây:
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 12 Tháng ba 2019 #2 Nối đường chéo AE Ta có ABC đồng dạng EDC =>AB/DE=BC/CD=9/14 Mà BC+CD=7=> CD=98/23, BC=63/23 Từ đây dùng Pita go tính được EC và CA => EA Từ đó tính được canh góc vuông bằng EA / căn 2 Reactions: Minh Tín
Nối đường chéo AE Ta có ABC đồng dạng EDC =>AB/DE=BC/CD=9/14 Mà BC+CD=7=> CD=98/23, BC=63/23 Từ đây dùng Pita go tính được EC và CA => EA Từ đó tính được canh góc vuông bằng EA / căn 2