Toán 6 tìm x

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Tìm x thuộc Z để biểu thức A là 1 số tự nhiên
A=-15:x-7
Đoán đề:
[tex]A = \frac{-15}{x} - 7[/tex]
Giải:
+, Có -7 là STN; -15 là STN
=> A là STN <=> x #0; -15 chia hết cho x; -15/x ,> hoặc =, 7
+, -15 chia hết cho x <=> x thuộc Ư(-15) <=> x thuộc Ư (15) ={-1;-3;-5;-15} (chỉ chọn ước âm <vì sao thì bạn để ý kĩ là rõ>) (ở đây bạn xét luôn x #0 nhe)
sau đó giải từng ước ra thì được -15/x thuộc {15;5;3;1} (ở đây bạn xét -15/x ,> hoặc =, 7 nha :3
sau khi giải xong thì kết luận :#
p.s: lười đánh latex quá TT
 

0941172229

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng hai 2019
1
0
16
17
Nghệ An
Trường THCS Trường Thi
Nhờ mọi người giải hộ em với ạ.
a) 17x-( -16x-37) =2x+43
b) -2x-3.(x-17)=34-2.(-x+25)
 
Top Bottom