Toán 6 Tìm x

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
bài 1
a) (2x - 17 ) - ( x - 25 )= -20
c) 3.(x+5) - 6. ( x + 7)= -12
c) 3.(x+5) - 6. ( x + 7)= -12
d) 4.( x -3 ) - 5 . ( x - 7 ) = -18
Chỉ cần phá ngoặc ra rồi chuyển vế là tìm đc rồi mà em
Chúc em học tốt!
Làm ví dụ 1 câu:
c) 3.(x+5) - 6. ( x + 7)= -12
3x + 15 - 6x - 42 = -12
-3x - 27 = -12
=> -3x = 15
=> x = 5
 

Hỗ trợ Windows

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng một 2019
304
506
71
Nghệ An
Trường THCS Hùng Sơn
a) (2x - 17 ) - ( x - 25 )= -20
=> 2x-17-x+25=-20
=> 3x-8=-20
=>3x=-28
=>x=-28/3
x-25+x=3x-14
Tự làm tiếp nhé
c) 3.(x+5) - 6. ( x + 7)= -12
3x + 15 - 6x - 42 = -12
-3x - 27 = -12
=> -3x = 15
=> x = 5
d) 4.( x -3 ) - 5 . ( x - 7 ) = -18
=> 4x-12-5x-35=-18
=>-1x-47=-18
(Lâu rồi không làm nếu sai bạn thông cảm nhé
 
Top Bottom