Toán 6 Tìm x

Ichiki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
65
15
26
Hưng Yên
Trung học cơ sở NTT

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Tìm x:
|9+x|=|x-7|
Giisusp mình nha......................................................................................................................
Nếu x<-9 thì |9+x|=-9-x,|x-7|=7-x
Suy ra -9-x=7-x
Suy ra x=0=16(vô lý)
Nếu -9<=x<7 thì |9+x|=9+x,|x-7|=7-x
Suy ra 9+x=7-x
Suy ra x=-1(tm -9<=x<7)
Nếu x>=7 thì |9+x|=9+x,|x-7|=x-7
Suy ra x+9=x-7
Suy ra 0=-16(vô lý)
Cái này cần sử dụng đến bảng xét dấu để bỏ đi giá trị tuyệt đối
 
Top Bottom