Tìm x biết : 1^3 + 2^3 + 3^3 + ...... + 10^3 = ( x + 1 )^2
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 930 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 11 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết : 1^3 + 2^3 + 3^3 + ...... + 10^3 = ( x + 1 )^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết : 1^3 + 2^3 + 3^3 + ...... + 10^3 = ( x + 1 )^2
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 11 Tháng một 2019 #2 Có: n^3=(n-1).n.(n+1)+n Áp dụng vô cái bên trên có: 1^3 + 2^3 + 3^3 + ...... + 10^3 =0.1.2+1+1.2.3+2+...+9.10.11+10 =(0.1.2+1.2.3+....+9.10.11)+(1+2+...+10) =2970+55 =3025 -> (x+1)^2=3025 -> x+1=-55 or x+1=55 ->................... Reactions: shorlochomevn@gmail.com
Có: n^3=(n-1).n.(n+1)+n Áp dụng vô cái bên trên có: 1^3 + 2^3 + 3^3 + ...... + 10^3 =0.1.2+1+1.2.3+2+...+9.10.11+10 =(0.1.2+1.2.3+....+9.10.11)+(1+2+...+10) =2970+55 =3025 -> (x+1)^2=3025 -> x+1=-55 or x+1=55 ->...................