Tìm cặp số nguyên dương (x;y) sao cho (x-1)(5y+2)=16
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 9 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số nguyên dương (x;y) sao cho (x-1)(5y+2)=16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm cặp số nguyên dương (x;y) sao cho (x-1)(5y+2)=16
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 9 Tháng một 2019 #2 Phương trình dạng tích xét ước rồi tính quá dễ mà@@ cứ giả sử (x-1)(5y+2)=16=2.8=8.2=-2.-8=-8.-2=-4.-4=1.16=16.1=-1.-16=-16.-1
Phương trình dạng tích xét ước rồi tính quá dễ mà@@ cứ giả sử (x-1)(5y+2)=16=2.8=8.2=-2.-8=-8.-2=-4.-4=1.16=16.1=-1.-16=-16.-1
Thảo hahi.love Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng bảy 2018 389 268 76 19 Hà Nam Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng 9 Tháng một 2019 #3 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm cặp số nguyên dương (x;y) sao cho (x-1)(5y+2)=16 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: (x-1)(5y+2)=16 mà x,y nguyên dương => x-1; 5y+2 thuộc Ư(16)=[tex]\left \{ 1;2;4;8;16 \right \}[/tex] Xong bạn lập bảng rồi tìm ra các giá trị của x và y nha Chúc bạn học tốt Reactions: Timeless time
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Tìm cặp số nguyên dương (x;y) sao cho (x-1)(5y+2)=16 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: (x-1)(5y+2)=16 mà x,y nguyên dương => x-1; 5y+2 thuộc Ư(16)=[tex]\left \{ 1;2;4;8;16 \right \}[/tex] Xong bạn lập bảng rồi tìm ra các giá trị của x và y nha Chúc bạn học tốt