Toán 6 tìm x

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1.[tex](6x-12)^{3}=(-3)^{2}.15+208[/tex]
2.[tex]x+\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{42.45}=\frac{-12}{45}[/tex]
1, máy tính chi thuật....mà ko nên lạm dụng ha...:D tính ra nháp rồi viết vô....
2,[tex]x+\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{42.45}=\frac{-12}{45}\\\\ <=> x+\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{42}-\frac{1}{45}=\frac{-4}{15}\\\\ <=> x=\frac{-12}{45}+\frac{1}{45}=\frac{-11}{45}[/tex]
 
Top Bottom