Tìm x đề A=x^2-9+2(x+3)^2 có GTLN
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 18 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x đề A=[tex]x^2-9+2(x+3)^2[/tex] có GTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x đề A=[tex]x^2-9+2(x+3)^2[/tex] có GTLN
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 18 Tháng mười hai 2018 #2 Sai đề . Tìm min A = x^2 - 9 + 2(x+3)^2 = x^2 - 9 + 2(x^2 + 6x + 9) = x^2 - 9 + 2x^2 + 12x + 18 = 3x^2 + 12x + 9 = 3(x^2 + 4x + 4) - 3 = 3(x+2)^2 - 3 >= - 3 với mọi x Dấu " = " xảy ra <=> x + 2 = 0 <=> x = -2 Vậy ... Reactions: shorlochomevn@gmail.com and Uyên_1509
Sai đề . Tìm min A = x^2 - 9 + 2(x+3)^2 = x^2 - 9 + 2(x^2 + 6x + 9) = x^2 - 9 + 2x^2 + 12x + 18 = 3x^2 + 12x + 9 = 3(x^2 + 4x + 4) - 3 = 3(x+2)^2 - 3 >= - 3 với mọi x Dấu " = " xảy ra <=> x + 2 = 0 <=> x = -2 Vậy ...
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 18 Tháng mười hai 2018 #3 Khôi Bùi said: Sai đề . Tìm min A = x^2 - 9 + 2(x+3)^2 = x^2 - 9 + 2(x^2 + 6x + 9) = x^2 - 9 + 2x^2 + 12x + 18 = 3x^2 + 12x + 9 = 3(x^2 + 4x + 4) - 3 = 3(x+2)^2 - 3 >= - 3 với mọi x Dấu " = " xảy ra <=> x + 2 = 0 <=> x = -2 Vậy ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -3 ở đâu v bạn ?
Khôi Bùi said: Sai đề . Tìm min A = x^2 - 9 + 2(x+3)^2 = x^2 - 9 + 2(x^2 + 6x + 9) = x^2 - 9 + 2x^2 + 12x + 18 = 3x^2 + 12x + 9 = 3(x^2 + 4x + 4) - 3 = 3(x+2)^2 - 3 >= - 3 với mọi x Dấu " = " xảy ra <=> x + 2 = 0 <=> x = -2 Vậy ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -3 ở đâu v bạn ?
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 18 Tháng mười hai 2018 #4 Uyên_1509 said: -3 ở đâu v bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ? Reactions: shorlochomevn@gmail.com
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 18 Tháng mười hai 2018 #5 Khôi Bùi said: ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... = 3x^2 + 12x + 9 = 3(x^2 + 4x + 4) - 3 ?
ohyeah97 Học sinh tiêu biểu Thành viên 6 Tháng mười 2014 2,199 2,927 578 Hà Nội Trường học con cá :V 18 Tháng mười hai 2018 #6 Uyên_1509 said: = 3x^2 + 12x + 9 = 3(x^2 + 4x + 4) - 3 ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tức là 3x^2 + 12x + 9 + =3x^2 + 12x + 9 + 3 - 3 =(3x^2 + 12x + 12) - 3 =3(x^2 + 4x+4) -3
Uyên_1509 said: = 3x^2 + 12x + 9 = 3(x^2 + 4x + 4) - 3 ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tức là 3x^2 + 12x + 9 + =3x^2 + 12x + 9 + 3 - 3 =(3x^2 + 12x + 12) - 3 =3(x^2 + 4x+4) -3