Mình biết đáp án nhưng chưa rõ cách làm, trình bày rõ ràng giúp mình với 2x(x-3) + x^2 =9
H hoangton1023@gmail.com Học sinh Thành viên 19 Tháng ba 2018 76 23 26 15 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình biết đáp án nhưng chưa rõ cách làm, trình bày rõ ràng giúp mình với 2x(x-3) + x^2 =9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình biết đáp án nhưng chưa rõ cách làm, trình bày rõ ràng giúp mình với 2x(x-3) + x^2 =9
namnam06 Học sinh tiến bộ Thành viên 12 Tháng chín 2018 1,147 894 151 Gia Lai THCS Lê Quý Đôn 15 Tháng mười hai 2018 #2 hoangton1023@gmail.com said: Mình biết đáp án nhưng chưa rõ cách làm, trình bày rõ ràng giúp mình với 2x(x-3) + x^2 =9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 3x^2-6x - 9 = 0 <=> 3( x^2 - 2x -3) =0 <=> (x-3)(x+1) =0 <=> x=3 hoặc x=-1 Last edited: 15 Tháng mười hai 2018
hoangton1023@gmail.com said: Mình biết đáp án nhưng chưa rõ cách làm, trình bày rõ ràng giúp mình với 2x(x-3) + x^2 =9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 3x^2-6x - 9 = 0 <=> 3( x^2 - 2x -3) =0 <=> (x-3)(x+1) =0 <=> x=3 hoặc x=-1
H hoangton1023@gmail.com Học sinh Thành viên 19 Tháng ba 2018 76 23 26 15 Tháng mười hai 2018 #3 namnam06 said: <=> 3x^2-6x =9 <=> 3x(x-2) =0 <=>x=0 hoặc x-2=0 <=> x=0 hoặc x=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm sai rồi kìa, =9 mà bạn đổi thành 0 rồi
namnam06 said: <=> 3x^2-6x =9 <=> 3x(x-2) =0 <=>x=0 hoặc x-2=0 <=> x=0 hoặc x=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm sai rồi kìa, =9 mà bạn đổi thành 0 rồi
namnam06 Học sinh tiến bộ Thành viên 12 Tháng chín 2018 1,147 894 151 Gia Lai THCS Lê Quý Đôn 15 Tháng mười hai 2018 #4 hoangton1023@gmail.com said: bạn làm sai rồi kìa, =9 mà bạn đổi thành 0 rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ờ, mà bạn nhớ kết luận nghiệm nhá
hoangton1023@gmail.com said: bạn làm sai rồi kìa, =9 mà bạn đổi thành 0 rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ờ, mà bạn nhớ kết luận nghiệm nhá
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 15 Tháng mười hai 2018 #5 hoangton1023@gmail.com said: Mình biết đáp án nhưng chưa rõ cách làm, trình bày rõ ràng giúp mình với 2x(x-3) + x^2 =9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2x(x - 3) + x^{2} = 9 \Rightarrow 2x^{2} - 6x + x^{2} - 9 = 0 \Rightarrow 3x^{2} - 6x - 9 = 0[/tex] [tex]\Rightarrow 3(x^{2} - 2x - 3) = 0 \Rightarrow 3(x + 1)(x - 3) = 0 \Rightarrow[/tex] Suy ra x = -1 hoặc x = 3 Reactions: hoangton1023@gmail.com
hoangton1023@gmail.com said: Mình biết đáp án nhưng chưa rõ cách làm, trình bày rõ ràng giúp mình với 2x(x-3) + x^2 =9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2x(x - 3) + x^{2} = 9 \Rightarrow 2x^{2} - 6x + x^{2} - 9 = 0 \Rightarrow 3x^{2} - 6x - 9 = 0[/tex] [tex]\Rightarrow 3(x^{2} - 2x - 3) = 0 \Rightarrow 3(x + 1)(x - 3) = 0 \Rightarrow[/tex] Suy ra x = -1 hoặc x = 3
H hoangton1023@gmail.com Học sinh Thành viên 19 Tháng ba 2018 76 23 26 15 Tháng mười hai 2018 #6 namnam06 said: Ờ, mà bạn nhớ kết luận nghiệm nhá Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn nhiều