Toán 9 Tìm x

P.Q.H

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
43
31
21
Điều kiện xác định: x khác 4
Vì P=2 nên ta có:
[tex]\frac{3x+6\sqrt{x}}{x-4}[/tex] =2
[tex]\Leftrightarrow 3x-6\sqrt{x}=2x-8[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3x-6\sqrt{x}=2x-8[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x+8=6\sqrt{x}\Rightarrow[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{2}+16x+64=36x[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{2}-20x [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} & x= 16(nhận))& \\ & x= 4(loại) & \end{matrix}\right.[/tex][/tex]
Vậy S={16}
 
  • Like
Reactions: 0947672947 and akii

0947672947

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2018
10
0
1
Điều kiện xác định: x khác 4
Vì P=2 nên ta có:
[tex]\frac{3x+6\sqrt{x}}{x-4}[/tex] =2
[tex]\Leftrightarrow 3x-6\sqrt{x}=2x-8[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3x-6\sqrt{x}=2x-8[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x+8=6\sqrt{x}\Rightarrow[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{2}+16x+64=36x[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{2}-20x [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} & x= 16(nhận))& \\ & x= 4(loại) & \end{matrix}\right.[/tex][/tex]
Vậy S={16}
cảm ơn bạn nhưng mà khúc cuối làm sao ra nghiệm x=16 và x=4 vậy
 
Top Bottom