(x-3)(5x+1)+(3-x)(x+4)=0 (x+3)^{2}+(x+4)(4-x)=0
Dinh hoai Sơn Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2017 39 9 31 18 Hà Nội 25 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-3)(5x+1)+(3-x)(x+4)=0 [tex](x+3)^{2}+(x+4)(4-x)=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-3)(5x+1)+(3-x)(x+4)=0 [tex](x+3)^{2}+(x+4)(4-x)=0[/tex]
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 22 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 25 Tháng mười một 2018 #2 cái câu đầu em chuyển 3-x=-(x-3) rồi dặt (x-3) làm thừa số chung câu tiếp theo em phân phối ra thử xem
cái câu đầu em chuyển 3-x=-(x-3) rồi dặt (x-3) làm thừa số chung câu tiếp theo em phân phối ra thử xem
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 25 Tháng mười một 2018 #3 Dinh hoai Sơn said: (x-3)(5x+1)+(3-x)(x+4)=0 [tex](x+3)^{2}+(x+4)(4-x)=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn tham khảo nhé (x-3)(5x+1) + (3-x)(x+4) = 0 <=> (x-3)(5x+1) - (x-3)(x+4) = 0 <=> (x-3)(5x+1 - x - 4) = 0 <=> (x-3)(4x - 3) = 0 <=> x - 3 = 0 hoặc 4x - 3 = 0 <=> x = 3 hoặc 4x = 3 <=> x = 3 hoặc x = 3/4 (x+3)^2 + (x-4)(4-x) = 0 <=> x^2 + 6x + 9 + 4x-16 - x^2 + 4x = 0 <=> x^2 + 6x + 9 - x^2 + 8x - 16 = 0 <=> 14x - 7 = 0 <=> 7(2x - 1) = 0 <=> 2x - 1 = 0 <=> 2x = 1 <=> x = 1/2 Cái này p/t 1 chút là xong
Dinh hoai Sơn said: (x-3)(5x+1)+(3-x)(x+4)=0 [tex](x+3)^{2}+(x+4)(4-x)=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn tham khảo nhé (x-3)(5x+1) + (3-x)(x+4) = 0 <=> (x-3)(5x+1) - (x-3)(x+4) = 0 <=> (x-3)(5x+1 - x - 4) = 0 <=> (x-3)(4x - 3) = 0 <=> x - 3 = 0 hoặc 4x - 3 = 0 <=> x = 3 hoặc 4x = 3 <=> x = 3 hoặc x = 3/4 (x+3)^2 + (x-4)(4-x) = 0 <=> x^2 + 6x + 9 + 4x-16 - x^2 + 4x = 0 <=> x^2 + 6x + 9 - x^2 + 8x - 16 = 0 <=> 14x - 7 = 0 <=> 7(2x - 1) = 0 <=> 2x - 1 = 0 <=> 2x = 1 <=> x = 1/2 Cái này p/t 1 chút là xong
Trangg-3001 Học sinh Thành viên 25 Tháng mười một 2018 119 52 21 19 Hà Nội THPT Lương Thế Vinh 25 Tháng mười một 2018 #4 Tham khảo nhé Mình chắc chắn đúng (x-3)(5x+1)+(3-x)(x+4)=0 <=> <=> (x-3)(5x+1) - (x-3)(x+4) = 0 <=> (x-3)(5x+1 - x - 4) = 0 <=> (x-3)(4x - 3) = 0 <=> x - 3 = 0 hoặc 4x - 3 = 0 <=> x = 3 ; 4x = 3 <=> x = 3 ; x = 3/4 (x+3)^2 + (x+4)(4-x) = 0 <=> x^2 + 6x + 9 + (x+4)(4-x) = 0 <=> x^2 + 6x + 9 +(4+x)(4-x) = 0 <=>x^2 + 6x +9+(4^2-x^2)=0 <=> x^2 +6x +9 +4^2-x^2=0 <=> 6x +25 = 0 <=>6x = -25 <=> x=-25/6 Reactions: Khôi Bùi
Tham khảo nhé Mình chắc chắn đúng (x-3)(5x+1)+(3-x)(x+4)=0 <=> <=> (x-3)(5x+1) - (x-3)(x+4) = 0 <=> (x-3)(5x+1 - x - 4) = 0 <=> (x-3)(4x - 3) = 0 <=> x - 3 = 0 hoặc 4x - 3 = 0 <=> x = 3 ; 4x = 3 <=> x = 3 ; x = 3/4 (x+3)^2 + (x+4)(4-x) = 0 <=> x^2 + 6x + 9 + (x+4)(4-x) = 0 <=> x^2 + 6x + 9 +(4+x)(4-x) = 0 <=>x^2 + 6x +9+(4^2-x^2)=0 <=> x^2 +6x +9 +4^2-x^2=0 <=> 6x +25 = 0 <=>6x = -25 <=> x=-25/6
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 25 Tháng mười một 2018 #5 Sorry nhé , nhìn nhầm đề phần b ) , bạn sửa lại hộ nhé