Tìm x biết: x^2+2xy+2y^2-4x+2y+13
harder & smarter Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 600 363 126 Nam Định KHÔNG CÓ TÊN 12 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: x^2+2xy+2y^2-4x+2y+13 Reactions: Maianh2510
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: x^2+2xy+2y^2-4x+2y+13
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 12 Tháng mười một 2018 #2 harder & smarter said: Tìm x biết: x^2+2xy+2y^2-4x+2y+13 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vế phải =???
harder & smarter Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 600 363 126 Nam Định KHÔNG CÓ TÊN 12 Tháng mười một 2018 #3 shorlochomevn@gmail.com said: vế phải =??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =0 Reactions: shorlochomevn@gmail.com
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 12 Tháng mười một 2018 #4 harder & smarter said: Tìm x biết: x^2+2xy+2y^2-4x+2y+13 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2+2xy+2y^2-4x+2y+13\\\\ =(x^2+y^2+2xy-4x-4y+4)+(y^2+6y+9)\\\\ =(x+y-2)^2+(y+3)^2=0[/tex] đến đây bạn làm lốt nha.... Reactions: harder & smarter and Kaito Kidㅤ
harder & smarter said: Tìm x biết: x^2+2xy+2y^2-4x+2y+13 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2+2xy+2y^2-4x+2y+13\\\\ =(x^2+y^2+2xy-4x-4y+4)+(y^2+6y+9)\\\\ =(x+y-2)^2+(y+3)^2=0[/tex] đến đây bạn làm lốt nha....
Lương Thiện Thảo Hiếu Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2018 99 79 21 Kon Tum THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành 12 Tháng mười một 2018 #5 Vì $(x+y-2)^2$ $\geq{0}$ , $(y+3)^2$ $\geq{0}$ Nên $(x+y-2)^2$ + $(y+3)^2$ = 0 Khi và chỉ khi x + y - 2 = 0 và y + 3 = 0 <=> x = 5, y = -3 Reactions: Tạ Đặng Vĩnh Phúc and harder & smarter
Vì $(x+y-2)^2$ $\geq{0}$ , $(y+3)^2$ $\geq{0}$ Nên $(x+y-2)^2$ + $(y+3)^2$ = 0 Khi và chỉ khi x + y - 2 = 0 và y + 3 = 0 <=> x = 5, y = -3