Toán 9 Tìm x.

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) [tex]\sqrt{9x^{2}+6x+1}=4[/tex]
b) Chỗ này thực ra không phải như thế này nhưng mà mình rút gọn và không nhớ đề cũ nữa nên lấy kết quả rút gọn vậy. Tìm x để A = 2
[tex]A= \frac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}[/tex]
@hdiemht cứu em t-t
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) [tex]\sqrt{9x^2+6x+1}=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow |3x+1|=4\\ \Leftrightarrow 3x+1=4(x\geq \frac{-1}{3})\\ or 3x+1=-4(x< \frac{-1}{3})\\ \Leftrightarrow x=1orx=\frac{-5}{3}[/tex]
b) [tex]A=\frac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}=2\Leftrightarrow 3\sqrt{x}=2(\sqrt{x}-3)=2\sqrt{x}-6\\ \Leftrightarrow \sqrt{x}=-6[tex][/tex]
Vậy không tìm được x[/tex]
 
Top Bottom