Toán 8 tìm x

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]a, 4x^{2}-49=0\Leftrightarrow 4x^{2}=49\Leftrightarrow x^{2}=\frac{49}{4}\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}[/tex] hoặc [tex]x=-\frac{7}{2}[/tex]
b, [tex]x^{2}+36=12x\Leftrightarrow x^{2}-12x+36=0\Leftrightarrow (x-6)^{2}=0\Leftrightarrow x=6[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[tex]4x^2-49=0\\ \Leftrightarrow (2x)^2-7^2=0\\ \Leftrightarrow (2x-7)(2x+7)=0\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{7}{2}\\ x=-\frac{7}{2}\\ \end{matrix}\right.\\ \\ \\ x^2+36=12x\\ \Leftrightarrow x^2-12x+36=0\\ \Leftrightarrow (x-6)^2=0\\ \Leftrightarrow x=6[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom