Toán 8 Tìm x

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Phần a: x( x - 1) - 2(1 - x) =0
[tex]\inline \Leftrightarrow x^{2}-x-2+2x=0\Leftrightarrow x^{2}+x-2=0\Leftrightarrow x=1[/tex] hoặc x=-2
Phần b:[tex]2x*\left ( x-2 \right )-\left ( 2-x \right )^{2}=0\Leftrightarrow 2x^{2}-4x-\left ( 4-4x+4 \right )=0\Leftrightarrow 2x^{2}-4x-4+4x-4=0\Leftrightarrow 2x^{2}-8=0\Leftrightarrow[/tex] x=2 hoặc x=-2
 

Tran Nguyen Linh Chi

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
16
7
31
TP Hồ Chí Minh
thcs cần thạnh
a) x(x-1)-2(1-x)=0
<=>x(x-1)+2(x-1)=0
<=>(x+2)(x-1)=0
=>x+2=0 hay x-1=0
Với x+2=0
<=>x=0-2=-2
Với x-1=0
<=>x=0+1=1
Vậy x=-2;x=-1 là nghiệm của pt.
b)2x(x - 2) -
drivermath
=0
<=>2x(x-2)-
drivermath

<=>(x-2)(2x-(x-2))=0
<=>(x-2)(2x-x+2)=0
<=>(x-2)(x+2)=0
=>x-2=0 hay x+2=0
Với x-2=0
<=>x=0+2=2
Với x+2=0
<=>x=0-2=-2
Vậy x=2;x=-2 là nghiệm của pt
 
  • Like
Reactions: Wishy Mochii
Top Bottom