Toán 8 Tìm x

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong

P.Q.H

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
43
31
21
a) [tex]x^{2}-12x-2x+ 24=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x-12)-2(x-12)=0 \Leftrightarrow (x-12)(x-2)=0 \Leftrightarrow x=12 hoặc x=2[/tex]

b)[tex]x^{2}-6x-4x+24=0 \Leftrightarrow x(x-6)- 4(x-6)=0 \Leftrightarrow (x-6)(x-4)=0 \Leftrightarrow x=6 hoặc x=4[/tex]

Câu c,d tương tự
 
Last edited:
  • Like
Reactions: akii

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
578
Hà Nội
Trường học con cá :V
Tìm x biết:
a, [tex]x^{2}[/tex] - 12x - 2x +24=0
b, [tex]x^{2}[/tex] -6x -4x+24 =0
c,[tex]x^{2}[/tex] -8x -3x +24=0
d,[tex]x^{2}[/tex] -8x+3x -24=0
b,[tex]x^{2}[/tex] - 6x -4x +24
=>([tex]x^{2}[/tex] - 6x) - (4x -24)
=>x(x - 6) - 4(x - 6)
=>(x - 4)(x - 6)=0 => x=4 hoặc x=6
c,[tex]x^{2}[/tex] -8x -3x +24=0
=> ([tex]x^{2}[/tex] -8x) - (3x -24) = 0
=> x(x-8) - 3(x-8) =0
=> (x-3)(x-8) = 0 => x=3 hoặc x=8
d,[tex]x^{2}[/tex] -8x+3x -24=0
=> ([tex]x^{2}[/tex] -8x) + (3x-24)=0
=> x(x-8) +3(x-8)=0
=> (x+3)(x-8) =0 => x=-3 hoặc x= 8
 
Top Bottom