Toán 8 Tìm x

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
578
Hà Nội
Trường học con cá :V
Tìm x:
a,[tex]x^{2}[/tex] +2x - 3x -6=0
b,[tex]x^{2}[/tex]+4x -5x -20 =0
c.[tex]x^{2} + 10x - 2x -20=0[/tex]
a,[tex]x^{2}[/tex] +2x - 3x -6=0
=> ([tex]x^{2}[/tex] +2x) - (3x +6)=0
=> x(x+2) - 3(x+2) =0
=> (x-3)(x +2) = 0 => x=3 hoặc x= -2
b,[tex]x^{2}[/tex]+4x -5x -20 =0
([tex]x^{2}[/tex]+4x) - (5x+20) = 0
x(x+4) - 5(x+4) =0
(x-5)(x+4) = 0 => x=5 hoặc x=-4
c.[tex]x^{2}[/tex] + 10x - 2x -20=0
=> ([tex]x^{2}[/tex] + 10x) - (2x + 20) = 0
=> x(x+10) - 2(x+10) =0
=> (x-2)(x+10) = 0 => x = 2 hoặc x=-10
dạng bài này chỉ cần tinh mắt là được nhé
mẹo:bạn đưa các hạng tử vào phép nhân có dạng (x+A)(x-Z)=0 (dấu cộng trừ không cố định )
 
Top Bottom