Toán 12 Tìm x

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn: Em đi đổi $log_{\sqrt[3] {x}} 3 = 3log_{x} 3 = \frac{3}{log_{3} x} $ rồi giải pt theo lượng t = $\log_{3} x$ là được
Nhớ đổi cái $\log_{\sqrt{3}} x$ luôn nhé em
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Hướng dẫn: Em đi đổi $log_{\sqrt[3] {x}} 3 = 3log_{x} 3 = \frac{3}{log_{3} x} $ rồi giải pt theo lượng t = $\log_{3} x$ là được
Nhớ đổi cái $\log_{\sqrt{3}} x$ luôn nhé em
a ơi, e biến đổi ra thế này:
[tex]2log_{3}^{2}x-6-log_{3}245 . log_{3}x = 0[/tex]
đặt [tex]log_{3}x = t[/tex] rồi tìm t như nào ạ?
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a ơi, e biến đổi ra thế này:
[tex]2log_{3}^{2}x-6-log_{3}245 . log_{3}x = 0[/tex]
đặt [tex]log_{3}x = t[/tex] rồi tìm t như nào ạ?
ủa em ơi cái lượng $log_{3}^{2}x$ đào đâu ra thế em ?
Hẳn nó là $log_{3}x^2$ chứ nhỉ
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
đây là bài làm của e nhé, a xem xem có sai ở đâu ko?
[tex]log_{\sqrt{3}}x = 2log_{\sqrt[3]{x}}3 -\frac{1}{2}log_{\frac{1}{9}}625 + 2log_{3}7[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2log_{3}x = 6log_{x}3+\frac{1}{4}log_{3}625+2log_{3}7[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2log_{3}x = \frac{6}{log_{3}x}+log_{3}5+log_{3}49[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2log_{3}^{2}x-6-log_{3}245. log_{3}x = 0[/tex]
Đặt [tex]log_{3}x = t[/tex] [tex]\Rightarrow 2t^{2}-log_{3}245.t-6 = 0[/tex]
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đây là bài làm của e nhé, a xem xem có sai ở đâu ko?
[tex]log_{\sqrt{3}}x = 2log_{\sqrt[3]{x}}3 -\frac{1}{2}log_{\frac{1}{9}}625 + 2log_{3}7[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2log_{3}x = 6log_{x}3+\frac{1}{4}log_{3}625+2log_{3}7[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2log_{3}x = \frac{6}{log_{3}x}+log_{3}5+log_{3}49[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2log_{3}^{2}x-6-log_{3}245. log_{3}x = 0[/tex]
Đặt [tex]log_{3}x = t[/tex] [tex]\Rightarrow 2t^{2}-log_{3}245.t-6 = 0[/tex]
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc
Cũng tạm ổn rồi đó em
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom