Toán 7 Tim x

hoangnamvk06@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
1
0
1

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Đề bài:Tìm x
5^(x+1)-2*5^x=375
Giải:5*5^x-2.5^x=375
3*5^x+2*5^x-2*5^x=375
3*5^x+(2*5^x-2*5^x)=375
3*5^x=375
5^x=375/3=125
=>5^x=5^3
=>x=3
Ai chỉ giùm mình sai chỗ nào.
bạn ơi , khúc này sao bạn không đặt nhân tử chung cho lẹ
upload_2018-9-24_19-25-2.png
Giải lại : (sai thôi )
[tex]5^{x+1}-2.5^x=375 \Leftrightarrow 5.5^x-2.5^x = 375 \Leftrightarrow 5^x(5-2)=375 \Leftrightarrow 5^x=5^3 \Leftrightarrow x=3[/tex]
 
Top Bottom