Toán 7 Tìm x

Elina-Linh

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2018
65
12
11
Hà Nội
THCS Mỹ Đình 1

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
a)[tex](2x-1)^{3}= -8[/tex]
b)[tex]3^{-1}.4^{x}+3.4^{x}=\frac{5}{3}.2^{7}[/tex]
c)[tex]3^{4-x}=27[/tex]
d)[tex](3x+1,5)^{1000}+(2,7-y)=0[/tex]
e)[tex](y^{2}+1)^{2}= 25[/tex]
f)[tex](5x-2)^{20}=(5x-2)^{16}[/tex]
[tex]a,(2x-1)^{3}=-8 (2x-1)^{3}=(-2)^{3} => 2x-1=-2 =>x=\frac{-1}{2}[/tex]
b,[tex]3^{-1}.4^{x}+3.4^{x}=\frac{5}{3}.2^{7} \frac{1}{3}.4^{x}+3.4^{x}=\frac{640}{3} 4^{x}(\frac{1}{3}+3)=\frac{640}{3} 4^{x}= 64 =>x=3[/tex]
c,[tex]3^{4-x}=27 3^{4-x}=3^{3} =>4-x=3 =>x=1[/tex]
d,[tex](y^{2}+1)^{2}=25 (y^{2}+1)^{2}=5^{2} =>y^{2}+1=5 =>y^{2}=4 =>y=2[/tex]
e,[tex](5x-2)^{20}=(5x-2)^{16} => TH1: (5x-2)=1 =>5x=3 =>x=\frac{3}{5} TH2: (5x-2)=0 =>5x=2 =>x=\frac{2}{5}[/tex]
f,[tex](3x+1,5)^{1000}+(2,7-y)=0 => ****(3x+1,5)^{1000}=0 =>3x+1,5=0 =>x=\frac{-1}{2} ****2,7-y=0=>y=2,7[/tex]
 
Top Bottom