Toán 7 tìm x

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex

gif.latex
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a)[tex]\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}x-\frac{4}{15}x+1=0\Leftrightarrow x(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}-\frac{4}{15})=-1\Leftrightarrow 0x=-1[/tex]
Vậy không tìm được giá trị của x
b) [tex]\frac{5}{4}[/tex] là ở trên mũ hay ở dưới bạn nhỉ?
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
ở bên dưới ạ cảm ơn ạ
[tex]|x(x^2-\frac{5}{4})|=x[/tex]
[tex]VT\geq 0[/tex] với mọi x nên [tex]x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow |x(x^2-\frac{5}{4})|=x(x^2-\frac{5}{4})[/tex]
[tex]\Rightarrow x(x^2-\frac{5}{4})=x\Leftrightarrow x(x^2-\frac{5}{4}-1)=0\Leftrightarrow x(x^2-\frac{9}{4})=0\Leftrightarrow x\in \left \{ 0;\frac{3}{2} \right \}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
a, như chị @Tư Âm Diệp Ẩn làm
b, [tex]\left | x(x^{2}-\frac{5}{4}) \right |=x TH1: x(x^{2}-\frac{5}{4})=x x^{2}-\frac{5}{4}=1 x^{2}=\frac{9}{4} =>x=\frac{3}{2}[/tex]
TH2:
[tex]x(x^{2}-\frac{5}{4})=-x x^{2}-\frac{5}{4}=-1 x^{2}= \frac{1}{4} => x=\frac{1}{2}[/tex]
=> x= [tex]\frac{1}{2}[/tex]
x=\frac{3}{2}[/tex]
 

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
a)[tex]\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}x-\frac{4}{15}x+1=0\Leftrightarrow x(\frac{1}{6}+\frac{1}{10}-\frac{4}{15})=-1\Leftrightarrow 0x=-1[/tex]
Vậy không tìm được giá trị của x
b) [tex]\frac{5}{4}[/tex] là ở trên mũ hay ở dưới bạn nhỉ?
câu 1 hình như sai đề
câu 2 mình chịu
[tex]|x(x^2-\frac{5}{4})|=x[/tex]
[tex]VT\geq 0[/tex] với mọi x nên [tex]x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow |x(x^2-\frac{5}{4})|=x(x^2-\frac{5}{4})[/tex]
[tex]\Rightarrow x(x^2-\frac{5}{4})=x\Leftrightarrow x(x^2-\frac{5}{4}-1)=0\Leftrightarrow x(x^2-\frac{9}{4})=0\Leftrightarrow x\in \left \{ 0;\frac{3}{2} \right \}[/tex]
a, như chị @Tư Âm Diệp Ẩn làm
b, [tex]\left | x(x^{2}-\frac{5}{4}) \right |=x TH1: x(x^{2}-\frac{5}{4})=x x^{2}-\frac{5}{4}=1 x^{2}=\frac{9}{4} =>x=\frac{3}{2}[/tex]
TH2:
[tex]x(x^{2}-\frac{5}{4})=-x x^{2}-\frac{5}{4}=-1 x^{2}= \frac{1}{4} => x=\frac{1}{2}[/tex]
=> x= [tex]\frac{1}{2}[/tex]
x=\frac{3}{2}[/tex]

thanks tất cả mọi người
 
Top Bottom