Toán 8 Tìm x

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a)(2x+1)(3x-2)+x(7-6x)=21
6x^2 + 3x + 3x - 2 + 7x - 6x^2 = 21
1x - 2 = 21
x = 23
Hì, mình biết làm mỗi phần a thôi @besttoanvatlyzxz @Blue Plus
Theo mình dạng này nhân ra, thu gọn đưa về pt bậc nhất hoặc nếu không đưa được về bậc nhất thì phân tích thành pt tích rồi giải thôi.
Phương trình bậc nhất lớp 8 bọn em chưa học ạ !
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
  • Like
Reactions: Dương Sảng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
@Dương Sang
Bài toán: 2x + 5 = 7
Nếu lớp 6 thì là bài toán tìm x còn với lớp 8 thì nó là pt bậc nhất một ẩn thôi!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
b)(x^2+x+1)(x-1)=x^2(x-9)+2x-3
x^3-1=x^3-9x^2+2x-3
x^3=x^3-9x^2+2x-2 -> 9x^2-2x+2=0 -> 8x^2+1+(x^2-2x+1)=0 mà 8x^2+1+(x^2-2x+1)= 8x^2+1+(x-1)^2 >0 vơi mọi x
-> ptr vô nghiệm :)
c.13-(3x^2+5x-8)(2x-1)=(2x^2-3x+1)(x+3/8)-6x
-> 13-(3x^2+5x-8)(2x-1)-(2x^2-3x+1)(x+3/8)+6x =0
-> 13-(3x^2-3x+8x-8)(2x-1)-(2x^2-2x-x+1)(x+3/8)+6x=0
-> 13-(3x+8)(x-1)(2x-1)- (2x-1)(x-1)(x+3/8)+6x=0
đến đây bạn thử làm tiếp coi :D
d. (2x+4)(x^2-4x-5)+2x-3=4x-2(x-5)(x^2+3x+2)
2(x+2)(x-5)(x+1)+2x-3= 2(x-2)(x-5)(x+2)(x+1)
Đó, chuyển vế làm tiếp coi sao :)
 
Top Bottom