\frac{3\sqrt{x}-5}{2}-\frac{2\sqrt{x}-7}{3}+1=\sqrt{x}
quanbeo123 Học sinh Thành viên 4 Tháng tám 2017 155 43 26 Quảng Trị Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng 2 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{3\sqrt{x}-5}{2}-\frac{2\sqrt{x}-7}{3}+1=\sqrt{x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{3\sqrt{x}-5}{2}-\frac{2\sqrt{x}-7}{3}+1=\sqrt{x}[/tex]
H Đ D Học sinh Thành viên 2 Tháng bảy 2018 90 82 36 21 Nghệ An THPT Đô Lương 3 2 Tháng chín 2018 #2 quanbeo123 said: [tex]\frac{3\sqrt{x}-5}{2}-\frac{2\sqrt{x}-7}{3}+1=\sqrt{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này quy đồng là ra thôi mà ĐkXĐ: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]PT\Leftrightarrow 9\sqrt{x}-15-4\sqrt{x}+14+6=6\sqrt{x}\Leftrightarrow \sqrt{x}=5\Leftrightarrow x=25[/tex] Reactions: Sơn Nguyên 05
quanbeo123 said: [tex]\frac{3\sqrt{x}-5}{2}-\frac{2\sqrt{x}-7}{3}+1=\sqrt{x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này quy đồng là ra thôi mà ĐkXĐ: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]PT\Leftrightarrow 9\sqrt{x}-15-4\sqrt{x}+14+6=6\sqrt{x}\Leftrightarrow \sqrt{x}=5\Leftrightarrow x=25[/tex]