Toán 9 tìm x

nguyễn thị linh hồng

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
19
1
6
20
Quảng Ninh
trường thcs hồng phong
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a) căn(x+3)=x-3 (dkxd:x>=-3)-> x+3= x^2-6x+3 ( bình phương 2 vế) -> x^2-5x+6=0 -> x^2-2x-3x+6=0 -> x (x-2)-3 (x-2)=0 -> (x-3)(x-2)=0 -> x=2 (tm) hoặc x=3 (tm)
c)căn(x^2+x+1)=căn(2x^2-5x+9) -> x^2+x+1=2x^2-5x+9 -> x^2-6x+8=0 -> x-2x-4x+8=0 rồi nhóm tương tự phần a
b) x thuộc j ạ
 

nguyễn thị linh hồng

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
19
1
6
20
Quảng Ninh
trường thcs hồng phong
bn ơi bn có thể giải lại chi tiết đây đủ ko ??
mk ko hiểu đoạn bình phương hai vế vì cái này phải áp dụng phương trình vô tỉ
 
Top Bottom