Toán 7 TÌM X

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho x-y=2 .Tìm min
C=|2x+1|+|2y+1|
ta có: [tex]C=|2x+1|+|-2y-1| \geq |2x+1-2y-1|=|2.(x-y|)=|4|=4[/tex]
dấu "=" xảy ra khi:[tex](2x+1)\geq 0[/tex] và [tex](-2y-1)\geq 0[/tex]
=> [tex]2x\geq -1 => x\geq \frac{-1}{2}[/tex]
[tex](-2y-1)\geq 0 => (-2(x-2)-1)\geq 0 => -2x+3\geq 0\\\\ => -2x\geq -3 => x\geq \frac{3}{2}[/tex]
vậy [tex]x\geq \frac{3}{2}[/tex] và y=x-2 <=> min C=4
=4 chứ bạn nhỉ??? :D
 

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
tìm x thuộc z biết
a)
gif.latex

b)
gif.latex
 
Top Bottom