Toán 9 tìm x

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
tìm x thuộc z mới dùng ước chứ nhỉ ?
này nhé !
để E thuộc Z
thì chắn chắn là -2 chia hết cho x+1
thì chỉ có đường là x thuộc Z thôi .
bao giờ đề nói như này:
$\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}$
thì mới đặt n và cầu kì hơn !
 
  • Like
Reactions: nhitran0415

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bài này chắc người ra đề nhầm, chứ x thuộc R thì có vô số nghiệm luôn
Đầu tiên x phải là số hữu tỉ (vì nếu x vô tỉ =>x+1 vô tỉ =>... sau 1 hồi suy ra E vô tỉ ko t/m)
x+1 sẽ có dạng 1/a hoặc 2/b với a và b bất kì thuộc Z* và b lẻ =>x có dạng (1-a)/a hoặc (2-b)/b với a nguyên khác 0 và b nguyên, lẻ
 
Top Bottom