Toán 6 tìm x

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
a,(x-6)^10=(x-6)^2
b,1200:24-(17-x)=36
a, [tex](x-6)^{10}-(x-6)^{2}=0 => (x-6)^{2}.[(x-6)^{8}-1]=0[/tex]
=> hoặc [tex](x-6)^{2}=0 => x-6=0 => x=6[/tex]
hoặc [tex](x-6)^{8}=1[/tex] => hoặc x-6=1 hoặc x-6=-1 => hoặc x=7 hoặc x=5
b,1200:24-(17-x)=36
=> 50-17+x=36
=> x=36-33 => x=3
 

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
20
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
a, (x−6)10−(x−6)2=0=>(x−6)2.[(x−6)8−1]=0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x−6)10−(x−6)2=0=>(x−6)2.[(x−6)8−1]=0(x−6)10−(x−6)2=0=>(x−6)2.[(x−6)8−1]=0
=> hoặc (x−6)2=0=>x−6=0=>x=6" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x−6)2=0=>x−6=0=>x=6(x−6)2=0=>x−6=0=>x=6
hoặc (x−6)8=1" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x−6)8=1(x−6)8=1 => hoặc x-6=1 hoặc x-6=-1 => hoặc x=7 hoặc x=5
b,1200:24-(17-x)=36
=> 50-17+x=36
=> x=36-33 => x=3
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
a, (x−6)10−(x−6)2=0=>(x−6)2.[(x−6)8−1]=0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x−6)10−(x−6)2=0=>(x−6)2.[(x−6)8−1]=0(x−6)10−(x−6)2=0=>(x−6)2.[(x−6)8−1]=0
=> hoặc (x−6)2=0=>x−6=0=>x=6" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x−6)2=0=>x−6=0=>x=6(x−6)2=0=>x−6=0=>x=6
hoặc (x−6)8=1" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(x−6)8=1(x−6)8=1 => hoặc x-6=1 hoặc x-6=-1 => hoặc x=7 hoặc x=5
b,1200:24-(17-x)=36
=> 50-17+x=36
=> x=36-33 => x=3
bài lỗi rồi bạn ưi
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

nhu20071978@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
3
3
6
a)(x-6)^10=(x-6)^2
<=>(x-6)^2.[(x-6)^8-1]=0
Xét 2 trường hợp:
+)(x-6)^2=0
<=>x-6=0
<=>x=6
+)(x-6)^8-1=0
<=>(x-6)^8=1
<=>x-6=1 hoặc x-6=-1
<=>x=7 hoặc x=5
Vậy...
b)1200:24-(17-x)=36
<=>50-17+x=36
<=>33+x=36
<=>x=3
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom