Toán tiểu học tìm x

linhhoangvu056@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng bảy 2018
370
603
71
Bình Phước
trường thcs lộc tấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm X
(X : 10) + 37 = 60 25 x X – 15 x X = 72
138 – ( X x 5) = 38 (X x 9) : 52 = 18
52 x X + 48 x X = 100 623 x X – 123 x X = 1000
X x 16 + 84 x X = 700 236 x X – X x 36 = 2000
216 : X + 34 : X = 10 2125 : X – 125 : X = 100

bài này các bạn chỉ cho mình với!:rongcon10
 
Last edited by a moderator:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Tìm X
(X : 10) + 37 = 60 25 x X – 15 x X = 72
138 – ( X x 5) = 38 (X x 9) : 52 = 18
52 x X + 48 x X = 100 623 x X – 123 x X = 1000
X x 16 + 84 x X = 700 236 x X – X x 36 = 2000
216 : X + 34 : X = 10 2125 : X – 125 : X = 100
bạn có thể viết lại được không!! khó nhìn quá!!
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Tìm X
(X : 10) + 37 = 60 25 x X – 15 x X = 72
138 – ( X x 5) = 38 (X x 9) : 52 = 18
52 x X + 48 x X = 100 623 x X – 123 x X = 1000
X x 16 + 84 x X = 700 236 x X – X x 36 = 2000
216 : X + 34 : X = 10 2125 : X – 125 : X = 100
"." là dấu "x" nha!!! :D
a, x:10=23 => x=230
b, x.5=100 => x=20
c, x.(52+48)=100
=> x.100=100 => x=1
d, (216+34)/x=10
=> 10.x=250 => x=25
e, x.(25-15)=72
=> x.10=72 => x=7,2
f, x.9=18.52=936
=> x=936:9=104
g, x.(623-123)=1000
=> x.500=1000 => x=2
h, x.(236-36)=2000
=> x.200=2000 => x=10
l,(2125-125)/x=100
=> 100x=2000 => x=20
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Tìm X
(X : 10) + 37 = 60 25 x X – 15 x X = 72
138 – ( X x 5) = 38 (X x 9) : 52 = 18
52 x X + 48 x X = 100 623 x X – 123 x X = 1000
X x 16 + 84 x X = 700 236 x X – X x 36 = 2000
216 : X + 34 : X = 10 2125 : X – 125 : X = 100
$(x \div 10)+37=60 \Leftrightarrow x \div 10 =60-37=23 \Leftrightarrow x=23 \times 10=230$

$138-(x \times 5)=38 \Leftrightarrow x \times 5=138-38=100 \Leftrightarrow x=100 \div 5=20$

$52 \times x+48 \times x =100 \Leftrightarrow x \times (52+48)=100 \Leftrightarrow x \times 100=100 \Leftrightarrow x=100 \div 100=1$

$x \times 16+84 \times x =700 \Leftrightarrow x \times (84+16)=700 \Leftrightarrow x \times 100=700 \Leftrightarrow x=700 \div 100=7$

$216 \div x+84 \times x =10 \Leftrightarrow (216+84) \div x=10 \Leftrightarrow 300 \div x=100 \Leftrightarrow x=300 \div 100=3$

$25 \times x-15 \times x =72 \Leftrightarrow x \times (25-15)=72 \Leftrightarrow x \times 10=72 \Leftrightarrow x=72 \div 10=7,2$

$(x \times 9) \div 52=18 \Leftrightarrow x \times 9=18 \times 52=936 \Leftrightarrow x=936 \div 9=104$

$623 \times x-123 \times x =1000 \Leftrightarrow x \times (623-123)=1000 \Leftrightarrow x \times 500=1000 \Leftrightarrow x=1000 \div 500=2$

$236 \times x-36 \times x =2000 \Leftrightarrow x \times (236-36)=2000 \Leftrightarrow x \times 200=2000 \Leftrightarrow x=2000 \div 200=10$

$2125 \div x-125 \times x =100 \Leftrightarrow (2125-125) \div x=100 \Leftrightarrow 2000 \div x=100 \Leftrightarrow x=2000 \div 100=20$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NTD Admin
Top Bottom