Toán 7 tìm x

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
x+1.x+2.x+3......x+2340=9867
tìm x




giúp mình giải nha
có: x+1.x+2.x+3.x+....+2339.x+2340=9867
=> 2x+2x+3x+...+2339x=9867-2340=7527
=> x.(1+1+2+3+...+2339)=7527
=> x.(1+[tex]\frac{2339.2340}{2}[/tex])=7527
=> x.(1+1170.2339)=7527
=> x.2736631=7527 => x=[tex]\frac{7527}{2736631}[/tex]
(số to quá!!! :D)
hay ý bạn là:
(x+1).(x+2).(x+3)....(x+2340)=9867 ???
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
có: x+1.x+2.x+3.x+....+2339.x+2340=9867
=> 2x+2x+3x+...+2339x=9867-2340=7527
=> x.(1+1+2+3+...+2339)=7527
=> x.(1+[tex]\frac{2339.2340}{2}[/tex])=7527
=> x.(1+1170.2339)=7527
=> x.2736631=7527 => x=[tex]\frac{7527}{2736631}[/tex]
(số to quá!!! :D)
hay ý bạn là:
(x+1).(x+2).(x+3)....(x+2340)=9867 ???
tại sao em biết được số trước ......x
là 2339 nhỉ \?
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom